Muốn đi Mỹ phải làm sao?

Muốn đi Mỹ phải làm sao hiện nay đang là thắc mắc của rất nhiều người Việt Nam khi có ý định sang Mỹ sinh sống và định cư lâu dài. Hiện nay, xã hội phát triển, các quốc gia đã xích lại gần nhau hơn với xu hướng mở cửa hội nhập kinh tế toàn cầu. Cũng chính vì vậy mà nhu cầu sinh sống và định cư tại các nước ngoài của công dân Việt nam vì nhiều lý do khác nhau đang ngày càng tăng cao. Một trong những quốc gia chiếm hầu hết số người dân nước ta muốn nhập cư chính là nước Mỹ. Và câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất chính là muốn đi Mỹ phải làm sao. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, Sanvemaybay.com.vn sẽ chia sẻ tới bạn những hình thức định cư ở Mỹ và cách thức xin thẻ xanh định cư ở Mỹ đơn giản và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay để tìm câu trả lời nhanh chóng và chi tiết nhất cho mình nhé!

Làm thế nào để định cư được ở Mỹ?

Hiện nay, có rất nhiều hình thức để bạn có thể được phép định cư ở các quốc gia nói chung và định cư ở Mỹ nói riêng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới bạn một số hình thức định cư ở nước ngoài phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay:

Muốn đi Mỹ phải làm sao

 • Thứ nhất, định cư dạng đoàn tụ gia đình: Trường hợp cha mẹ hoặc con cái ở bên Mỹ bảo lãnh cho nhau và trường hợp đoàn tụ vợ chồng tức là vợ hoặc chồng ở Mỹ bảo lãnh cho người còn lại đi qua đó sinh sống và định cư lâu dài. Đây được xem là hình thức định cư phổ biến nhất và cũng là cách đi Mỹ nhanh chóng và dễ dàng nhất được nhiều người áp dụng. Ngoài ra một số trường hợp cha mẹ sinh con tại Mỹ hoặc nhận con nuôi để nhập quốc tịch cũng như nhận sự bảo trợ từ người nhận nuôi.và được Mỹ công nhận quốc tịch theo các quy định.
 • Thứ hai, định cư dạng kỹ năng dành cho những người sang Mỹ làm việc và có tay nghề cao sẽ được các công ty ưu ái vào diện định cư lao động với nhiều ưu đãi và đặc quyền. Để được nằm trong diện này bạn phải thực sự là người giỏi về một lĩnh vực, không chỉ cần năng lực làm việc mà còn phải có bằng cấp, trình độ ngoại ngữ và nhiều yếu tố khác.
 • Thứ ba, định cư dạng du học dành cho những người là du học sinh sau khi học xong có nhu cầu ở lại học tập và làm việc tại Mỹ. Yêu cầu của dạng định cư này là bạn cần phải có thư mời làm việc từ một công ty hoạt động hợp pháp và theo thời gian quy định có thể tham gia kì thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức.
 • Thứ tư, định cư dạng doanh nhân và đầu tư : yêu cầu bạn từng quản lý doanh nghiệp cũng như đáp ứng các yêu cầu của sở di trú trong việc chứng minh giá trị tài sản của mình. Sau khi sở di trú tiến hành kiểm tra xem bạn có đáp ứng yêu cầu không kèm theo một số điều kiện khác thì bạn sẽ được phép ra nước ngoài sinh sống và định cư theo diện doanh nhân.
 • Thứ năm, một cách khác nếu bạn không thể xin theo các diện trên chính là xin tị nạn với những lý do khá tiêu cực mà bạn không thể sống tại Việt Nam. Trong trường hợp này bạn cần phải cung cấp các bằng chứng để được thuyết phục rằng bạn có lý do chính đáng. Lưu ý, nếu bạn có đủ điều kiện xin tị nạn thì tốt nhất bạn nên áp dụng trong vòng một năm sau khi đến Mỹ.
 • Thứ sáu, trường hợp một số trường hợp cá biệt sẽ được phép ở lại Mỹ với lí do nhân đạo như các nhà ngoại giao, công nhân tôn giáo, cựu chính phủ Mỹ, nhân viên quân sự, các đài truyền hình… trong một số trường hợp sẽ được Quốc hội thông qua và cho phép.

Muốn đi Mỹ phải làm sao

Những điều cần biết khi nộp đơn xin thẻ xanh định cư Mỹ

Để có thể định cư sinh sống tại Mỹ lâu dài và được quốc gia này thừa nhận việc định cư hợp pháp thì bắt buộc bạn phải xin được thẻ xanh. Lưu ý là dù bạn thông qua bất cứ hình thức nào để nộp đơn xin thẻ xanh ở Mỹ thì tất cả những điều bạn khai báo phải hoàn toàn là sự thật và không được phép gian dối. Nếu bạn phạm phải điều này vì bất cứ lí do gì nhẹ sẽ bị trục xuất hoặc phạt tiền còn nặng hơn sẽ phải vào tù.

Lưu ý cuối cùng giúp bạn thành công trong việc định cư ở Mỹ? Là dù bạn định cư thông qua bất kỳ hình thức nào thì hãy nhớ cẩn thận khi bạn nộp đơn xin thẻ xanh. Mỗi tuyên bố bạn thực hiện đều phải là sự thật! Nếu bạn cố tình nói sai sự thật bạn có thể phải trả tiền phạt, vào tù, hoặc là bị trục xuất.

Muốn đi Mỹ phải làm sao

Hiện nay, để có thể lấy được thẻ xanh định cư ở Mỹ bạn có thể thông qua rất nhiều chương trình theo diện EB 3 hoặc EB 5. Cụ thể:

 • EB 3 là diện lấy thẻ xanh thông qua chương trình việc làm định cư Mỹ dành cho các trường hợp công dân Việt Nam đang ở Mỹ dưới hình thức du học sinh theo chương trình F1 và visa I-20. Ngoài ra trường hợp khách du lịch có visa B1 hoặc B2 hiện nay đang lưu trú hợp pháp tại Mỹ. Diện lấy visa này khá nhanh chóng hơn so với các diện khác và bạn sẽ phải mất thời gian khoảng từ 12 tháng đến 16 tháng tùy trường hợp và các lý do khác nhau.
 • EB 5 là diện lấy thẻ xanh của Chính phủ Mỹ thông qua hình thức bỏ vốn đầu tư vào một dự án EB-5. Có thể ví hình thức này như một chiếc vé thông hành giúp bạn có điều kiện để được định cư tại Mỹ. Đây là hình thức đi Mỹ sinh sống theo diện đầu tư được đánh giá là an toàn và nhanh chóng được nhiều người có điều kiện và tài sản áp dụng hiện nay.

Muốn đi Mỹ phải làm sao

Những quyền lợi khi bạn xin được thẻ xanh định cư ở Mỹ có thể kể đến như:

 • Hoàn toàn có quyền nhập cảnh vào Mỹ đơn giản và nhanh chóng
 • Dễ dàng xin việc hoặc sinh sống trong môi trường tại Mỹ
 • Có quyền bão lãnh vợ, chồng hoặc con cá i (độc thân và dưới 21 tuổi) làm thẻ xanh Mỹ
 • Có quyền thi đăng ký quốc tịch Mỹ và quyền thường trú vĩnh viễn.
 • Được hưởng nhiều quyền lợi theo luật Mỹ (trừ bầu cử) và có thể ở bất cứ bang nào của nước Mỹ
 • Được miễn thị thực visa tới một số nước theo Mỹ quy ước
 • Được nhận các lợi ích về an sinh xã hội, được  miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3, và khi vào đại học chỉ phải chịu chi phí thấp hơn nhiều so với bình thường.

Muốn đi Mỹ phải làm sao

Muốn đi Mỹ phải làm sao với những thông tin chi tiết trên đây chắc chắn đã giúp bạn có câu trả lời chính xác và thỏa đáng nhất rồi đúng không nào! Nếu bạn đang có nhu cầu đi Mỹ mà chưa nắm rõ các thủ tục hoặc cần tìm địa chỉ làm visa hoặc xin thẻ xanh thì hãy nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi thông qua địa chỉ 028 3997 7799 nhé. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình trong việc hoàn thành các thủ tục nhanh chóng và đơn giản nhất!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay đi Mỹ với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi