Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay là một trong những loại giấy tờ cực kì quan trọng giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi và không phải gặp phải khó khăn nào tại khu vực hải quan. Ngoài một số giấy tờ khác như chứng minh nhân dân (thời hạn 15 năm), giấy phép lái xe (hạn trên giấy phép), hộ chiếu (thời hạn 6 tháng), thẻ ngành cho nhân viên thuộc ngành hàng không, giấy khai sinh (trẻ dưới 14 tuổi) là giấy tờ tùy thân cho bạn lên máy bay, nếu mất các loại giấy tờ này bạn cũng có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân để hoàn thành mọi thủ tục và các bước kiểm tra trong hành trình của mình. Săn vé máy bay xin được chia sẻ cho quý khách hàng một số thông tin quan trọng về giấy xác nhận nhân thân để chuyến đi của quý khách thêm phần thuận lợi và đơn giản, tránh những rắc rối và rủi ro trong quá trình đi máy bay. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết nhé!

Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Trong suốt nhiều năm làm việc và đồng hành cùng khách hàng, Săn vé máy bay nhận thấy rằng có rất nhiều trường hợp khách hàng thất lạc và mất hết mọi giấy tờ tùy thân, nên dùng giấy xác nhận nhân thân đi máy bay. Tuy nhiên cũng có rất nhiều khách hàng vẫn chưa thực sự biết cách sử dụng mẫu giấy xác nhận nhân này sao cho đúng hay liệu những thông tin trên giấy tờ đấy đã đủ hay chưa. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về loại giấy tờ tùy thân này.

Giấy xác nhận nhân thân là loại giấy tờ mà bạn nhất định phải có nếu bị thất lạc hoặc mất giấy tờ cá nhân. Việc xin giấy xác nhận này được quý khách hàng thực hiện ở từng địa phương và phải được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Giấy xác nhận nhân thân được áp dụng cho những đối tượng trên 14 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam mà không thể xuất trình một số giấy tờ tùy thân như CMND, giấy phép lái xe, chứng nhận chiến sĩ,…Đặc biệt, giấy xác nhận nhân thân chỉ được sử dụng trong những chuyến đi trong nước, đối với những chuyến đi quốc tế thì mấu giấy xác nhận nhân thân là không hợp lệ.

Theo Thông tư 01/2016/TT-BGTVT ngày 01/02/2016 được cấp bởi Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải, dưới đây là một số loại giấy tờ được coi là hợp lệ khi xuất trình và được phép sử dụng khi đi máy bay:

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.

– Giấy phép lái xe.

– Chứng minh lực lượng vũ trang  (chứng minh chiến sĩ).

– Thẻ Đại biểu Quốc hội vẫn trong thời gian đương nhiệm.

– Thẻ Đảng viên vẫn trong thời gian đương nhiệm.

– Thẻ nhà báo.

– Thẻ nhân viên ngành hàng không.

– Thẻ kiểm soát an ninh vẫn trong thời gian đương nhiệm.

– Giấy khai sinh bản gốc với bé hơn 30 ngày tuổi hoặc có giấy chứng sinh với bé dưới 30 ngày tuổi.

Cần lưu ý các loại giấy tờ nêu trên đều phải có ảnh, ảnh phải được đóng dấu giáp lai và còn hạn sử dụng.

Trong trường hợp các loại giấy tờ hợp lệ trên bị thất lạc hoặc không còn thời hạn, quý khách hàng buộc phải xin giấy xác nhận nhân thân để có thể thực hiện chuyến bay của mình. Dưới đây là mẫu giấy xác nhận nhân thân theo mẫu chuẩn được các hãng hàng không cũng như bộ phận hải quan ở sân bay chấp thuận:

Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay cơ bản

Hiện nay khi quý khách hàng lựa chọn đi máy bay của Vietjet hay Pacific Airlines thì đều có mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay chuẩn của hãng cung cấp, tuy nhiên nội dung cơ bản đều phải có là: họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, địa chỉ thường trú, lí do xác nhận nhân thân,… của người làm đơn, đồng thời phải có ảnh đóng dấu giáp lai và được xác nhận bởi cơ quan công an nơi cư trú.

Hiện nay vì nhiều lí do khác nhau, nhiều người đã làm giả giấy xác nhận nhân thân vì nhiều mục đích không chính đáng, Săn vé máy bay không khuyến khích khách hàng làm giấy xác nhận nhân thân chỉ vì một số trường hợp rủi ro ở điều kiện các hãng hàng không như: hình ảnh trên giấy tờ không giống vì chụp quá lâu, thông tin cá nhân khai không chính xác… Vì vậy nếu quý khách đã có kế hoạch và muốn sử dụng phương tiện an toàn, nhanh chóng là máy bay, chúng tôi khuyên bạn nên đặt vé từ sớm và chuẩn bị tất cả mọi giấy tờ cần thiết, tránh tình trạng cập rập dẫn đến nhiều rủi ro không đáng có.

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, quý khách hàng sẽ có một sự chuẩn bị tốt và hoàn hảo nhất cho chuyến đi sắp tới của mình. Nếu bạn có những thắc mắc và có những câu hỏi cần giải đáp, đừng băn khoăn mà hãy gọi điện cho chúng tôi qua 028 3997 7799 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi