Quy định kích thước hành lí xách tay của Vietjet

Kích thước hành lý xách tay của Vietjet, một trong những quy định được hãng đưa vào áp dụng đối với hành khách trong mỗi chuyến bay. Việt Nam hiện có 3 hãng hàng không hoạt động bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Pacific Airlines. Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ tư nhân đầu tiên của Việt Nam do vậy nó cũng có những quy định riêng về hành lý xách tay đối với hành khách. Dưới đây là những quy định mà hãng hàng không Vietjet Air đề ra để áp dụng đối với hành lý xách tay của hành khách:

Kích thước hành lý xách tay của Vietjet

Quy định về cân nặng của hành lý xách tay

Theo quy định về hành lý xách tay của Vietjet Air, mỗi hành khách (trừ em bé dưới 2 tuổi) đều được mang theo 01 kiện hành lí xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng không quá 07kg

Quy định về kích thước hành lý xách tay của Vietjet

Về kích thước hành lý xách tay của Vietjet Air, mồi hành khách được mang 01 hành lý xách tay chính với kích thước 3 chiều tối đa là 56cm – 36cm – 23cm và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ như túi xách của phụ nữ, sách, tạp chí, máy ảnh, laptop,…có kích thước tối đa là 40cm – 30cm – 10cm. Nếu trọng lượng, kích thước các kiện hành lý vượt qua mức cho phép thì hành lý của hành khách sẽ bị từ chối vận chuyển hoặc được yêu cầu làm thủ tục kí gửi.

Ngoài ra, hành khách còn được mang theo một túi đựng các loại áo gió, áo khoác và các loại quần áo khác không quá 114cm – 60cm – 11cm.

Quy định về kích thước hành lý xách tay Vietjet

Lưu ý những vật dụng không được mang lên máy bay

Bạn đã được tham khảo về những vật dụng tối quan trọng cần mang theo trong hành lý xách tay khi đi máy bay. Thế nhưng bạn đã biết những vật dụng nào không được phép hoặc hạn chế mang lên máy bay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch của mình một cách hoàn hảo nhất nhé.

Quy định kích thước hành lí xách tay của Vietjet

Khi đi máy bay, không phải vật dụng nào cũng có thể mang theo bên người, các hãng hàng không trên thế giới đều đưa ra những quy định khác nhau về điều này. Vietjet Air không nằm ngoại lệ, các quy định về vật dụng không được mang theo khi thực hiện chuyến bay cũng được đưa ra như sau:

Chất lỏng

Bạn có thể được mang các loại chất lỏng lên máy bay như mỹ phẩm (dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt,…). Tuy nhiên thì các vật này phải được đựng trong chai nhỏ có thể tích không quá 100ml và bạn được mang 10 lọ như vậy tương đương với 1 lít dung dịch chất lỏng, các lọ này phải được cho vào túi nilon trong suốt và đóng kín để tránh bị đổ và để nhân viên an ninh kiểm tra dễ dàng nếu cần.

Chất lỏng

Do vậy, các đồ dùng dạng lỏng bạn nên mang theo dạng gói, dạng mini để tiết kiệm diện tích hành lý và phù hợp với quy định về kích thước hành lý xách tay của Vietjet Air.

Máy ảnh, đồ điện tử

Bạn nên mang theo máy ảnh trong hành lý xách tay lên máy bay nhưng chân máy ảnh lại bắt buộc phải để trong hành lý kí gửi,trừ một số loại siêu nhỏ.

Nhìn chung các loại đồ điện tử đều không được phép mang theo hành lý xách tay. Nếu bạn có nhu cầu thì nên xác nhận lại với nhân viên của hãng, phòng vé hoặc địa lý ngay trong lúc mua vé để được giải đáp chính xác.

Đồ ăn

Các loại đồ ăn khô thì hoàn toàn được phép mang lên máy bay. Trừ một số đồ ăn bị cấm như quả dừa ( vì chứa nước bên trong), sầu riêng, mít ( do có mùi ),… Nếu để các đồ này trong hộp kín không để tỏa mùi thì có thể mang lên máy bay.

Vật dụng cấm

Một số vật dụng bị cấm mang lên máy bay bị cấm mang theo hành lý xách tay dù với bất cứ lý do nào như dao, bật lửa, những vật có đầu sắc, nhọn,…

Vật dụng cấm mang lên máy bay

Lưu ý khác

Theo quy định về kích thước hành lý xách tay của Vietjet Air khi mang lên máy bay, nếu bạn mang vượt quá mức cho phép thì bạn phải mua thêm hành lý kí gửi, phí hành lý kí gửi còn tùy thuộc vào trọng lượng hành lý bạn cần mua.

Trên đây là một số thông tin cần biết để các bạn có thể tham khảo và có sự chuẩn bị kĩ càng hơn để chuyến đi của mình được thuận lợi và hoàn hảo nhất. Chúc các bạn có những chuyến bay vui vẻ.

Sanvemaybay.com.vn – địa chỉ đặt vé máy bay Vietjet giá rẻ tốt nhất hiện nay

Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ với việc sở hữu đội ngũ nhân viên booker trình độ chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Chính vì vậy, đảm bảo sẽ giúp bạn tìm được những tấm vé máy bay Vietjet với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn không cần lo lắng hay  phải mất thời gian tìm vé hàng ngày hoặc kinh nghiệm, hiểu biết trong lĩnh vực mua vé máy bay nhưng vẫn có thể sở hữu được những tấm vé với mức giá rẻ nhất.

Sanvemaybay.com.vn luôn sẵn sàng đáp ứng tốt nhất những nhu cầu liên quan tới chuyến bay nội địa và quốc tế của khách hàng trong mọi khả năng có thể. Để được trải nghiệm dịch vụ online trực tuyến giá rẻ này bạn hãy nhấc máy lên và gọi tới số điện thoại đặt vé 028 3997 7799 để được các nhân viên hỗ trợ trực tiếp.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi