Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines đơn giản nhất

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines đơn giản nhất từ A đến Z. Hãng hàng không Vietnam Airlines là hãng hàng không chuyên cũng cấp các dịch vụ vạn chuyển người và vận chuyển hàng hoá trong nước và quốc tế chiếm đến 80% thị trường hàng không trong nước. Nhằm giúp cho các chuyến đi của bạn thêm phần thuận tiện bài viết dưới đây Săn vé máy bay sẽ chia sẽ cho bạn cách thực hiện các thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines đơn giản nhất nhé.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Các bước làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Để có thể trót lọt và thoải mái khi ngồi lên ghế máy bay các bạn cần thực hiện đúng và đủ 5 bước sau khi muốn sẻ dụng dịch vụ của hãng bay Vietnam Airlines

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Sau khi đã khai báo thông tin đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines thành công rồi thì trước khi chuyến bay khởi hành bạn cần mang theo giấy tờ sau để có thể check-in lên máy bay thành công. Đối với các chuyến bay nội địa bạn cần mang theo chứng minh thư là tiện lợi và đơn giản nhất. Nếu như không có chứng minh thư bạn có thể dùng giấy khai sinh, bằng lái xe, thẻ nhân viên hay loại giấy tờ gì mà có hiển thị thông tin của bạn được cơ quan có thẩm quyền công nhân là được. Còn đối với chuyến bay quốc tế bạn cần phải có hộ chiếu và Visa đối bới đất nước mà bạn muốn tới yêu cầu phải có.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Bước 2: Check-in Vietnam Airlines

Đối với việc check-in Vietnam Airlines thì bạn có thể lựa chọn theo cách truyền thống là check-in tại quầy thông tin sân bay hoặc bạn có thể check-in online tại nhà cho đỡ mất thời gian đứng xếp hàng chờ làm thủ tục tại quầy. Hay nếu như vẫn muốn ra dân bay check-in nhưng lại không muốn đợi quá lâu bạn hay. Ra cây check-in tự động của hãng được đặt tại các sân bay để thực hiện thủ tục của mình theo hướng dẫn nhé.

Dù là chọn theo cách thức thực hiện nào đi nữa thì mục đích cuối cùng vẫn là mong sự thuận lợi cho chuyến đi của bạn mà thôi.

Check-in Vietnam Airlines

Có thể bạn quan tâm :

Bước 3: Làm thủ tục xuất cảnh

Thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines này chỉ dành riêng cho hành khách có chuyến bay quốc tế chứ đối với hành khách tham gia các chuyến bay nội địa không phải thực hiện thao tác này.

Việc cần làm của bạn khi thực hiện thủ tục xuất cảnh là hãy xuất trình hộ chiếu và Visa ra cho cơ quan có chức năng và thẩm quyền thực hiện mà thôi. Nếu giấy tờ của bạn ổn thì bạn sẽ tiếp tục vào cửa kiểm tra an ninh.

Thủ tục xuất cảnh Vietnam Airlines

Bước 4: Kiểm tra an ninh

Đây là một bước khá quan trọng trong việc thực hiện an toàn của chuyến bay cũng như làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines. Lúc này hành lí mà bạn mang theo kể cả hành lí xách tay lẫn hành lí kí gửi đều được bộ phận an ninh soi rất kỹ, không bỏ qua chi tiết nào nên bạn đừng hi vọng có thể mang theo vật dụng gì có trong danh sách cấm mang lên máy bay mà hãng hàng không Vietnam Airlines đã quy định để tránh việc đáng tiếc xảy ra nhé.

Kiểm tra an ninh sân bay

Bước 5: Phòng chờ

Sau khi bộ phận an ninh đã kiểm tra hành lí của bạn xong và hành lí đảm bảo theo đúng quy định bạn sẽ được nhân viên của Vietnam Airlines hướng dẫn vào khu vực phòng chờ để chờ lên máy bay. Lúc này bạn có thể thư giãn, nghe nhạc, đọc sách hay tranh thủ ăn uống gì đó để đảm bảo sức khoẻ trước khi lên máy bay.

Những lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines

Nên sắp xếp thời gian và có mặt tại cửa lên máy bay trước giờ bay 45 phút đối với chuyến bay nội địa và 60 phút đối với chuyến bay quốc tế. Cũng tuỳ từng chặng bay quốc tế mà giờ đóng quầy thông tin có thể chênh lệch khoảng 10 phút trước khi bay. Nếu như trước 15 phút mà hành khách không có mặt thì sẽ không được tiếp tục chuyến bay nữa.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ sức khoẻ trước khi lên máy bay để tránh tình trạng suy giảm sức khoẻ khi máy bay lên ở độ cao 10.000m.

Hãy thông báo ngay cho nhân viên sân bay nếu như bạn gặp bất kỳ tình huống phát sinh nào trong quá trình làm thủ tục hay lên máy bay để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines đơn giản nhất

Với những chia sẻ bên trên sẽ giúp cho những người lần đầu sử dụng máy bay hiểu và nắm rõ hơn về quy trình thực hiện các thủ tục, tránh sự bỡ ngỡ và những sai lầm không đáng có ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi