Hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines

Hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines cùng những thông tin chi tiết nhất sẽ được Sanvemaybay.com.vn tổng hợp và chia sẻ chi tiết dưới đây. Cùng với sự phát triển của dịch vụ Internet hiện nay thì hình thức mua vé máy bay trực tuyến ra đời và Vietnam Airlines đã áp dụng, hóa đơn vé máy bay ra đời từ đây. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết của loại giấy tờ này về giá trị pháp lý, cách in hóa đơn vé máy bay, cách sử dụng cùng hàng loạt các vấn đề khác của hãng hàng không Vietnam Airlines qua bài viết dưới đây nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu nguồn thông tin này nhé!

Hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines là gì?

Hóa đơn vé máy bay của Vietnam Airlines (hóa đơn điện tử) chính là vé điện tử mà tổng công ty đã cho phép sử dụng trong quá trình vận chuyển hành khách có nguồn gốc xuất xứ từ Website thương mại của Vietnam Airlines. Hóa đơn này bao gồm thông tin chi tiết về hành trình/ phiếu thu vé điện tử chi tiết theo mẫu chung của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA).

Hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines

Đây là loại giấy tờ có giá trị pháp lý như hóa đơn thông thường nhưng không quy định phải có các thông tin về số thứ tự, ký hiệu hoặc mẫu số như các loại hóa đơn giấy khác. Như vậy có thể hiểu đơn giản nhất là hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines chính là vé máy bay điện tử (hóa đơn tài chính nhằm mục đích thanh toán hóa đơn điện tử của hãng này quy định).

Sau đây, Sanvemaybay xin hướng dẫn tới bạn chi tiết về form vé điện tử Vietnam Airlines thông thường. Loại hóa đơn này có dạng file PDF )được in theo khổ giấy A4 rất tiện cho bạn in ấn) với đầy đủ các thông tin chi tiết về chuyến bay bạn đặt cũng như các thông tin về cá nhân bạn cung cấp khi mua vé gồm:

  • Mã đặt chỗ
  • Tên khách hàng chi tiết
  • Số vé, ngày xuất và nơi xuất vé chi tiết theo quy định
  • Số hiệu chuyến bay, hãng hàng không nào khai thác, tình trạng đặt chỗ hiện nay
  • Giờ bay và giờ dự kiến hạ cánh
  • Điều kiện chi tiết về hạng vé bạn đang đặt mua
  • Quy định chi tiết về hành lý miễn cước và giá tiền cũng như quy định của hành lý không được miễn  cước.

Những quy định pháp lý về hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines

Hóa đơn vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines được quy định thông qua các công văn và có giá trị pháp lý như sau

Hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines

Công văn số 3997/TCT-DL:

Công văn này được ban hành vào “ngày 16 tháng 9 năm 2014 của Tổng cục thuế về điều kiện khấu trừ thuế GTGT, chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ khi mua vé máy bay qua Website thương mại điện tử”.

Tại khoản 1 và khoản hai điều 15  của thông tư 219/2013/TT-BT quy định điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào chi tiết như sau:

  • Khách hàng phải có hóa đơn hợp pháp mua vào hoặc chứng từ nộp thuế GTGT khâu nhập khẩu
  • Có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt từ giá hai mươi triệu trở lên (trừ trường hợp tổng giá trị mua vào từng lần dưới 20 triệu đã có thuế GTGT.
  • Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt gồm chứng từ thanh toán qua ngân hàng và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt khác .

Thông tư số 78/2014/TT-BTC quy định các vấn đề cụ thể như sau:
Tại điểm 8 Khoản 2 Điều 6  quy định: Trường hợp mua vé máy bay qua website thương mại điện tử của doanh nghiệp mua cho người lao động với mục đích phục ụ lao động cho công ty thì chứng từ được sử dụng làm căn cứ để tính chi phí được trừ bao gồm chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của công ty, vé máy bay điện tử và thẻ lên máy bay (boarding pass). Nếu doanh nghiệp không thu hồi được thẻ lên máy bay của người lao động thì chứng từ được sử dụng làm căn cứ để tính chi phí được trừ bao gồm  vé máy bay điện tử, giấy điều động đi công tác và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của doanh nghiệp.

Hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines

Thông tư số 64/2013/TT-BTC

Thông tư này có giá trị tư ngày 15/05/2013 của Bộ Tài Chính Việt Nam về việc hướng dẫn hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, vé điện tử của Vietnam Airlines được xem là loại hóa đơn hợp pháp. Như vậy trong trường hợp này hóa đơn là không cần thiết và sau khi đặt mua vé máy bay trực tuyến qua website của Vietnam Airlines thì hãng sẽ gửi toàn bộ thông tin về vé điện tử lại cho bạn thông qua địa chỉ email bạn đăng ký mua vé. Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần in vé máy bay điện tử mà hãng gửi cho bạn và kẹp cùng với boarding pass (thẻ lên máy bay) – loại thẻ này được cấp khi bạn hoàn thành xong thủ tục check – in trước khi lên máy bay tại quầy Vietnam Airlines tại sân bay và sau đó có thể đem về thanh toán với công ty đơn giản, nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin chi tiết được Sanvemaybay.com.vn chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu và nắm được toàn bộ các thông tin về hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines. Hãy thường xuyên truy cập Sanvemaybay của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm bay (được chia sẻ trong mục cẩm nang bay), cách mua vé giá rẻ (mục vé máy bay giá rẻ) hoặc vé máy bay khuyến mãi được cập nhật mới nhất đầy đủ thường xuyên cho bạn book được tấm vé của tất cả các hãng hàng không trong nước và nội địa nhanh chóng, thuận tiện nhất có thể nhé.

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay Vietnam Airlines với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi