Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines được quy định chi tiết như thế nào và mức giá hành lý ký gửi cụ thể ra sao là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Các hãng hàng không đều có những quy định chung chi tiết về việc quý khách mua và mang thêm hành lý ký gửi lên máy bay để nhằm đảm bảo sự an toàn cho chuyến bay.

Hãng hàng không Vietnam Airlines có những quy định riêng về số kg cân năng cũng như mức giá hành lý ký gửi đối với chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế đến từng khu vực hoàn toàn khác nhau. Vậy những quy định về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines chi tiết như thế nào? Giá hành lý ký gửi Vietnam Airlines cụ thể ra sao? Cùng đi tìm câu trả lời chính  xác và chi tiết nhất qua thông tin bài viết được Sanvemaybay chia sẻ dưới đây nhé.

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines nội địa

Quy định hành khách hạng thương gia được mang tổng cộng là không vượt quá 30kg và quy định hành khách hạng phổng thông được mang tổng cộng là không vượt quá 20kg. Tổng kích thước ba chiều rộng, chiều dài và chiều cao của kiện hành lý không được vượt quá 203mm. Trong trường hợp hành khách mang theo số kg cân nặng hoặc kích thước yêu cầu thì hãng hàng không Vietnam Airlines có quyền từ chối chuyên chở.

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Giá hành lý ký gửi Vietnam Airlines nội địa

 • Mức giá áp dụng giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Cần Thơ, Quy Nhơn, Phú Quốc là 165.000 VNĐ/gói (đã bao gồm thuế VAT).
 • Mức giá áp dụng giữa thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Đồng Hới, Thanh Hóa là 165.000 VNĐ/gói (đã bao gồm thuế VAT).
 • Mức giá áp dụng giữa Hà Nội và Đà Nẵng, Huế, Vinh là 88.000 VNĐ/gói (đã bao gồm thuế VAT).
 • Mức giá áp dụng giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Huế, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn, Phú Quốc là 88.000 VNĐ/gói (đã bao gồm thuế VAT).
 • Mức giá áp dụng giữa Đà Nẵng và Nha Trang, Hải Phòng là 88.000 VNĐ/gói (đã bao gồm thuế VAT).

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines quốc tế

Những quy định chung về hành lý ký gửi Vietnam Airlines quốc tế và mức giá được áp dụng riêng đối với tưng quốc gia và khu vực cụ thể như sau: 

Đối với hành trình chuyến bay giữa Việt Nam – Mỹ: 

 • Đối với hạng ghế thương gia số kg cân nặng tối đa được mang theo là 23kg, số kiện tối đa là 02 và kích thước tối đa cho mỗi kiện là 158 cm (62 in).
 • Đối với hạng ghế phổ thông số kg cân nặng tối đa được mang theo là 23kg, số kiện tối đa là 02 và kích thước tối đa cho mỗi kiện là 158 cm (62 in), tổng kích thước 3 chiều không quá 273cm.

Đối với hành trình chuyến bay giữa Việt Nam – Nhật Bản:

 • Đối với hạng ghế thương gia số kg cân nặng tối đa được mang theo là 60kg.
 • Đối với hạng ghế phổ thông số kg cân nặng tối đa được mang theo là 40kg.

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Đối với hành trình chuyến bay giữa Việt Nam – các nước châu Mỹ:

 • Đối với hạng ghế thương gia số kg cân nặng tối đa được mang theo là 23kg, số kiện tối đa là 02 và kích thước tối đa cho mỗi kiện là 158 cm (62 in).
 • Đối với hạng ghế phổ thông số kg cân nặng tối đa được mang theo là 23kg, số kiện tối đa là 02 và kích thước tối đa cho mỗi kiện là 158 cm (62 in), tổng kích thước 3 chiều không quá 273cm.

Đối với hành trình bay giữa Việt Nam – Laos, Cambodia, Myanmar, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc; Laos – Cambodia; Laos – Myamar; Myanmar – Cambodia; Myanmar, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc – Châu Á (trừ Australia, New Zealand): 

 • Đối với hạng ghế thương gia số kg cân nặng tối đa được mang theo là 30kg.
 • Đối với hạng ghế phổ thông số kg cân nặng tối đa được mang theo là 20kg.

Đối với hành trình bay giữa Việt Nam – Châu Âu, Tây Á, Trung Đông, Châu Phi, Australia, New Zealand; Việt Nam – Châu Á:

 • Đối với hạng ghế thương gia số kg cân nặng tối đa được mang theo là 40kg.
 • Đối với hạng ghế phổ thông đặc biệt số kg cân nặng tối đa được mang theo là 40kg.
 • Đối với hạng ghế phổ thông số kg cân nặng tối đa được mang theo là 30kg.

Giá hành lý ký gửi Vietnam Airlines quốc tế

Theo đó, hãng hàng không Vietnam Airlines quy định và phân chia thành các khu vực khác nhau và áp dụng mức phí thu tiền đối với từng khu vực khác nhau. Cụ thể:

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Khu vực A: Bao gồm các nước chuyến bay nội địa và các chuyến bay tới Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Hồng Kông. Theo đó, giá tiền từ khu vực A – Khu vực A là 10 USD/gói; Giá tiền từ khu vực A – Khu vực B là 20 USD/gói; Giá tiền từ khu vực A – Khu vực C là 30 USD/gói. 

Khu vực B: Bao gồm các nước Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Theo đó, giá tiền từ khu vực B – Khu vực A là 20 USD/gói; Giá tiền từ khu vực B – Khu vực B là 20 USD/gói; Giá tiền từ khu vực B – Khu vực C là 40 USD/gói. 

Khu vực C: Bao gồm các nước Úc, Pháp, Đức, Anh và Nga. Theo đó, giá tiền từ khu vực C – Khu vực A là 30 USD/gói; Giá tiền từ khu vực C – Khu vực B là 40 USD/gói; Giá tiền từ khu vực C – Khu vực C là 40 USD/gói. 

Quy định về các đồ vật cấm trong hành lý ký gửi Vietnam Airlines

 • Các loại dao dao, gươm, kiếm hoặc các vật dụng kim loại có khả năng gây sát thương cao.
 • Các vật dụng bị cấm chuyên chở trên máy bay hoặc cấm chuyên chở tới các khu vực trên chuyến bay quốc tế.
 • Các loại dùi quy, gậy tày hoặc các loại  vật dụng tương tự.
 • Các loại vật dụng có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của hãng hàng không, chuyến bay và hành khách như dao kéo, búa kìm, dao cạo,… 
 • Tất cả các loại chất có nguy cơ gây nổ.
 • Súng đạn.
 • Thịt động vật hoặc hài cốt người.

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay Vietnam Airline giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn

Bạn đang muốn tìm tấm vé máy bay Vietnam Airline cùng địa chỉ đặt chỗ trên chuyến bay phù hợp nhất theo nhu cầu của mình. Vậy thì hãy đến với Sanvemaybay.com.vn. Hiện nay, Săn vé máy bay giá rẻ đang là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến online tiện lợi nhất được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Chúng tôi cam kết sẽ tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất cùng hàng loạt các thông tin khác liên quan đến chuyến bay trong trường hợp quý khách có yêu cầu.

Số hotline đặt vé: 028 3997 7799

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi