Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh?

Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh 2017 sẽ được Sanvemaybay trả lời chi tiết dựa trên quy định của các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Nhiều khách hàng có nhu cầu mang tiền khi xuất cảnh bởi nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên với quy định về việc mang theo hành lý với số kg cân nặng nhất định và nhiều yếu tố khác để đảm bảo an ninh chuyến bay và hành khách thì không phải bạn muốn mang bao nhiêu tiền cũng được. Cùng tìm hiểu chi tiết nguồn thông tin này nếu bạn đang cần tìm hiểu nhé.

Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh?

Mặc dù đối với các chuyến bay nội địa không quy định hành khách phải mang bao nhiêu tiền nhưng đối với các chuyến bay quốc tế thì điều này đã được quy định trong luật. Chính vì vậy bạn phải nắm rõ quy định này nếu không muốn bị xử phạt nhé.

Căn cứ theo thông tư số 15/2011/TT-NHNN ngày 12/8/2011 của Ngân hàng nhà nước Việt Nam thì khách hàng được phép  mang theo tiền mặt khi thực hiện các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên đối với tiền hoặc ngoại tệ có giá trị trên 5000 USD hoặc trên 15.000.000 đồng thì phải tiến hành khai báo rồi mới được mang theo.

Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh

Cũng theo quy định này, đối với ngoại tệ là tiền mặt hoặc đối với tiền Việt Nam phải tiến hành khai báo đầy đủ tại hải quan cửa khẩu khi tiến hành xuất cảnh ra khỏi nước và nhập cảnh vào bất cứ quốc gia nào. Cụ thể:

Khi cá nhân tiến hành xuất cảnh hoặc nhập cảnh qua tất cả các cửa khẩu quốc tế quy tỉnh trong danh mục của nước ta với hộ chiếu (loại giấy tờ pháp lý bắt buộc có khi tiến hành nhập cảnh) và mang theo tiền mặt ngoại tệ hoặc tiền Việt nam trên mức quy định thì phải tiến hành khai báo với cơ quan hải quan tại cửa khẩu. Cụ thể đối với loại tiền là đô la Mỹ từ 5.000 USD (hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương) hoặc là 15.000.000 đồng Việt Nam.

Theo quy định trên thì nếu bạn mang tiền việt nam hoặc tiền các nước khác trên các mức giá quy định như trên thì cần tiến hành khai báo nhưng nếu trên thì bắt buộc phải tiến hành khai báo nhé. Trong trường hợp bạn cố tình không khai báo sẽ phải tiến hành nộp phạt theo quy định.

Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh

Trong trường hợp bạn mang theo số tiền thấp hơn từ 5.000 USD (hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương) hoặc là 15.000.000 đồng Việt Nam và có nhu cầu cần gửi số tiền này vào tài khoản thanh toán của mình bằng ngoại tệ (được mở tại các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng nước ngoài đã được cấp phép hoạt động ngoại hối) thì cũng phải tiến hành khai báo với hải quan cửa khẩu nhé.

Thủ tục bao gồm có tờ khai nhập cảnh (hoặc tờ khai xuất cảnh) có xác nhận của hải quan cửa khẩu về số tiền bạn mang theo. Đây là cơ sở để các tổ chức tín dụng được phép cho gửi tiền là tài khoản ngoại tệ vào tài khoản thanh toán cá nhân của bạn nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng văn bản chấp thuận cho cá nhân mang tiền mặt ra nước ngoài (là ngoại tệ hoặc đồng Việt nam) do chính Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cung cấp nhé.

Một điều cần lưu ý nữa là bạn cần nắm vững Thông tư số 15/2011/TT-NHNN (tại khoản 3 điều 2) đã quy định rõ: “Mức ngoại tệ tiền mặt quy định phải khai báo không áp dụng đối với những cá nhân mang theo các loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá trị bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng của Việt Nam như séc du lịch, sổ tiết kiệm hoặc thẻ ngân hàng, các loại giấy tờ chứng khoán hoặc các loại giấy tờ tương ứng khác”. Như vậy Tuy nhiên bạn cần lưu ý là quy định này không áp dụng với séc du lịch, sổ tiết kiệm hoặc thẻ ngân hàng…

Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh

Như vậy, theo quy định trên thì pháp luật hiện hành của nước ta không cấm được phép mang theo bao nhiêu tiền khi tiến hành xuất cảnh mà chỉ quy định chi tiết theo luật giới hạn số tiền phải khai báo với cơ quan hải quan. Trong trường hợp bạn có những lý do phải mang tiền để chữa bệnh, học hành, phục vụ cho các công việc viếng thăm, du lịch, làm ăn… thì bắt buộc phải tiến hành khai báo với cơ quan hải quan và xuất trình các loại giấy tờ theo quy định như nêu ở trên nhé.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn nắm vững về việc được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh và những thủ tục giấy tờ cần thiết theo đúng quy định khi mang tiền xuất cảnh ra nước ngoài.

Sanvemaybay.com.vn – địa chỉ đặt vé máy bay Vietjet giá rẻ nhất hiện nay

Bạn đang đau đầu vì việc tìm một chuyến bay với mức giá tốt phù hợp với túi tiền và chỗ ngồi ưng ý. Tuy nhiên bạn lại không có thời gian để săn vé mỗi ngày thông qua các trang vé máy bay hoặc bạn chẳng có chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực mua vé máy bay giá rẻ này.

Tất cả những vấn đề trên sẽ hoàn toàn được giải quyết khi bạn tìm đến và tin tưởng vào dịch vụ đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn. Tại đây, đội ngũ booker nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm những tấm vé máy bay hãng hàng không Vietjet Air hoặc các hãng hàng không khác với mức giá mềm mại nhất. Sau đó sẽ nhanh chóng liên lạc lại với bạn để bạn quyết định.

Bên cạnh đó, tất cả những thông tin về các dịch vụ đặt chỗ, kinh nghiệm đi máy bay hoặc du lịch cũng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất nếu bạn cần.

Hotline đặt vé: 1900 636 063

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi