Đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất cần lưu ý những gì?

Đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất có thể di chuyển bằng những hướng nào? Cần lưu ý gì khi vào bãi để xe hoặc ra vào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi di chuyển tới sân bay bằng xe máy hoặc đưa đón người thân tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất – thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tham khảo nguồn thông tin này được Sanvemaybay chia sẻ chi tiết dưới đây để nắm vững tránh những phức tạp và rắc rối phát sinh bạn nhé.

Đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất gồm những hướng nào?

Hướng đi máy bay vào sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay được chia làm hai khu vực chính đó là khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm và khu vực nút giao thông đường Trường Sơn. Cụ thể:

Đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất

Đối với khu vực vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm thì cũng chỉ cho phép đường đi xe máy vào Tân Sơn Nhất 1  chiều. Cụ thể là đoạn đường đi từ Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm cho tới hết đoạn đường Phạm Ngũ Lão.

Đối với khu vực nút giao thông đường Trường Sơn ở ngay cạnh trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất nằm tại đường Yên Thế và chỉ cho phép đi một chiều. Đoạn đường này còn được gọi là đoạn đường kéo dài từ đường Hồng Hà tới đường Bạch Đằng.

Đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất gửi ở đâu?

Việc di chuyển trong sân bay Tân Sơn Nhất được xem là khá khó khăn bởi đây là hệ thống sân bay lớn nhất khu vực Miền Nam. Hệ thống cửa và các khu vực rất chằng chịt nên sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn chưa biết hướng đi hoặc chỉ mới đi lần đầu. Hãy đọc hướng dẫn chi tiết của sanvemaybay dưới đây nhé:

Đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất

Bãi giữ xem máy của sân bay có thể dễ dàng tìm khi bạn đi tới khu vực bến xe bus của sân bay Tân Sơn Nhất hoặc cạnh nhà ga Quốc Nội. Ký hiệu giúp bạn nhận biết bãi để xe và hướng đi vào chính là “Không nhận giữ xe qua đêm”. Đến đây, bạn sẽ thấy khu gửi xe mênh mông rộng lớn với 5 tầng khác nhau, sân bay Tân Sơn Nhất nổi tiếng với tên gọi là “bãi giữ xe 5 tầng”.

Đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất

Bãi giữ xem máy của sân bay Tân Sơn Nhất (bãi giữ xe tại Saigon Airport Plaza và Parkson CT Plaza) có diện tích rất rộng rãi (hơn 2000 m vuông với sức chứa lên tới hơn 2.000 xe gắn máy) và được gắn camera đầy đủ để kiểm soát nghiêm ngặt tình trạng xe ra vào. Hệ thống camera ở bãi giữ xem máy của sân bay Tân Sơn Nhất rất đầy đủ tiện nghi và luôn hoạt động 24/24. 

Sau khi gửi xe, bạn hoàn toàn có thể tự ghi vé và mang lên. Trong trường hợp nhân viên an ninh ghi số xe thì sẽ yêu cầu bạn tự nhấn nút ở máy lấy thẻ xe giữ xe. Sau khi làm xong thủ tục nhận thẻ thì bạn sẽ được hướng dẫn di chuyển vào khu vực dành riêng cho xe gắn máy.

Đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất đón người thân cụ thể như thế nào?

Đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất

Trong trường hợp bạn đi xe máy vào sân bay không phải nhằm mục đích gửi xe và làm việc cá nhân mà là đón người thân thì có thể chạy thẳng vào khu vực cho phép xe máy đi lại và hoạt động của sân bay. Tuy nhiên, bạn nên hỏi nhân viên an ninh kỹ càng để nắm chắc những quy định tránh rắc rối phiền hà. 

Phí đậu xe dành cho trường hợp vào đón người thân là khoảng từ 4.000 đồng đến 5.000 đồng và không thu tiền trước. Bạn phải tự đến cổng và lấy thẻ đậu xe tại 2 chiếc hộp nằm ở vị trí bên trái. Nhớ nhấn nút màu xanh thì mới có thể lấy được thẻ xe nhé. 

Sau đó thì đi tìm chỗ đậu xe phù hợp và đúng quy định rồi cho xe mình nằm yên vị ở đó và đi đón người thân yêu của bạn. Khi đi ra và lấy xe thì nhớ đi theo hướng dẫn. Khi trả xe thì nhân viên giữ xe sẽ thu lại thẻ cùng số tiền phí ở trên và giữ cho tới khi bạn ra khỏi sân bay.

Những lưu ý khác khi đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất

Đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất

Mặc dù quy định không được gửi xe qua đêm nhưng trên thực tế bạn có thể gửi qua đêm bình thường nhé. Việc ghi bảng này chỉ để hạn chế số lượng xe gửi từ ngoài vào quá nhiều. Cụ thể mức phí phụ thu giữ xe máy 1 ngày 1 đêm là 20.000 đồng. Trong trường hợp bạn gửi qua 10 đêm thì mức phí sẽ giảm xuống là 15.000 đồng/ 1 ngày 1 đêm.

Lưu ý, xe của bạn khi đưa vào bãi sẽ không nằm yên ở một chỗ vì các nhân viên phải di chuyển và sắp xếp rất nhiều nên bạn cần lưu ý quan sát và chọn vị trí để thích hợp sao cho ít bị xê dịch khó tìm nhất nhé.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn 

Xin giới thiệu đến quý bạn đọc địa chỉ bán vé máy bay trực tuyến đơn giản và nhanh chóng Sanvemaybay.com.vn. Nếu bạn đang cần tìm cho mình một dịch vụ săn vé máy bay giá rẻ chất lượng đảm bảo thì đừng bỏ qua địa chỉ này của chúng tôi nhé.

Sở hữu đội ngũ booker chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực săn vé máy bay giá rẻ, chúng tôi cam kết sẽ tìm được cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu nhanh chóng với mức giá tốt nhất hiện nay trên thị trường. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể được cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến chuyến bay, được hỗ trợ dịch vụ đặt ghế ngồi trên máy bay, hỗ trợ kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh, kinh nghiệm lựa chọn phương tiện khi xuống máy bay tại từng sân bay nhất định…

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi