Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất hiện nay đang được xem là một trong những vấn đề rất hot được nhiều người quan tâm, thắc mắc. Hiện nay xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu định cư nước ngoài của nhiều người đang ngày càng gia tăng nhất là những nước có điều kiện phát triển và lối sống văn minh hiện đại. Một số quốc gia thu hút số lượng người nước ta nhập cư hàng đầu phải kể đến như Mỹ. Singapore, Úc, Anh… Tuy nhiên vì nhiều lý do đảm bảo an ninh cho hai bên mà không phải việc đi nước ngoài với bất cứ trường hợp nào cũng dễ dàng. Do vậy bạn cần tìm hiểu về những quy định chi tiết về việc nhập cư ở nước ngoài cũng như việc lựa chọn con đường định cư nào là nhanh chóng và phù hợp nhất với bản thân mình. Hãy để Sanvemaybay.com.vn giúp bạn giải đáp chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất

Các hình thức định cư ở nước ngoài hiện nay

Hiện nay, việc định cư ở nước ngoài có rất nhiều hình thức đa dạng khác nhau, điều này phụ thuộc vào pháp luật và việc quy định các hình thức định cư của đất nước mà người xin nhập cảnh định cư. Theo tình hình nhập cư ra nước ngoài thì hiện nay người Việt nam có một số hình thức định cư phổ biến gồm định cư dạng đoàn tụ gia đình, định cư dạng kỹ năng, định cư dạng du học sinh và định cư dạng doanh nhân và đầu tư. Sau đây, Sanvemaybay.com.vn xin giới thiệu chi tiết tới bạn thông tin khái quát về các dạng định cư này như sau:

Định cư dạng đoàn tụ gia đình

Trong các hình thức bảo lãnh ra nước ngoài hiện nay thì định cư theo dạng đoàn tụ gia đình tương đối phổ biến. Định nghĩa của dạng định cư này là cha mẹ bảo lãnh con cái sang nước cha mẹ đang định cư (ngược lại) và vợ hoặc chồng bảo lãnh cho nhau sang nhập cư sinh sống đoàn tụ với nhau. Ngoài ra, trong trường hợp cha mẹ chưa có quốc tịch chính thức ở nước ngoài nhưng sinh con ra tại quốc gia đó thì được quốc gia đó công nhận là công dân. Khi con qua tuổi 18 nếu cha mẹ chưa có quốc tịch chính thức thì sẽ được quốc gia đó bảo lãnh để định cư dài hạn. Ngoài ra cha mẹ cũng có thể đưa con cái sang nước ngoài và dưới hình thức nhận con nuôi để nhập quốc tịch cũng như nhận sự bảo trợ từ người nhận nuôi.

Định cư dạng đoàn tụ gia đình

Định cư dạng kỹ năng

Định cư dạng kỹ năng trước đây còn ít nhưng càng ngày đang càng trở nên phổ biến hơn do nhu cầu xuất khẩu ra nước ngoài lao động hiện nay đang tăng rất cao. Những người có tay nghề cứng thường được ưu ái vào diện định cư lao động sẽ được nhiều ưu đãi và đặc quyền. Đối với diện bảo lãnh ra nước ngoài sinh sống và làm việc này dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, tuổi tác sức khỏe…

Định cư dạng kỹ năng

Định cư dạng du học

Dạng định cư khá phổ biến tiếp theo là những du học sinh ở nước ta có nhu cầu học tập hoặc xin việc làm trong thời gian học tại một số quốc gia nhất định. Sau khi hoàn thành khóa học của mình các du học sinh có nhu cầu định cư lâu dài tại quốc gia đó để xin việc làm. Điều kiện để được bảo lãnh ra nước ngoài diện này là phải có thư mời làm việc từ một công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia mà người đó có ý định sinh sống làm việc. Trong trường hợp này các du học sinh được quyền nộp đơn xin cấp thẻ xanh làm thường trú nhân và một thời gian sau có thể tham gia kì thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức.

Định cư dạng du học

Định cư dạng doanh nhân và đầu tư

Đối với giới doanh nhân có vốn hoặc tài sản lớn thì hoàn toàn có thể định cư ở nước ngoài theo dạng doanh nhân và đầu tư. Trong trường hợp bạn từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng các yêu cầu của sở di trú về việc chứng minh giá trị tài sản của mình thì sở di trú sẽ có trách nhiệm kiểm tra xem bạn có đáp các yêu cầu khác cần thiết không như hiệu quả công việc, kinh nghiệm quản lý hoặc mức lợi nhuận thu được và tiến hành xét duyệt hồ sơ. Để khả năng được duyệt thì tốt nhất bạn nên lập kế hoạch đầu tư kinh doanh thật chi tiết và cụ thể và cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh năng lực của mình.

Định cư dạng doanh nhân và đầu tư

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người Việt hiện nay khi có nhu cầu ra nước ngoài định cư. Tuy nhiên bạn cần hết sức khôn khéo và cẩn thận để lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất và tránh những rắc rối phát sinh hoặc mất tiền nhưng lại không được việc.

Trên thực tế, diện bảo lãnh diện vợ sang nước ngoài theo chồng hoặc chồng sang nước ngoài theo vợ được đánh giá là diện đi nước ngoài nhanh chóng và dễ dàng nhất hiện nay. Đây cũng là một trong những hình thức bảo lãnh đi nước ngoài phổ biến nhất hiện nay được nhiều người áp dụng hiện nay ở nước ta. Tuy nhiên hiện nay việc lợi dụng hình thức này đang khá phổ biến và phát hiện rất nhiều hồ sơ giả chính vì vậy các sở lưu trú hiện nay đang kiểm tra rất gắt gao.

Định cư dạng doanh nhân và đầu tư

Chính vì vậy việc ra nước ngoài hiện nay theo diện này đang được triển khai với những điều khoản phổ biến. Bạn cần đáp ứng điều luật 214(d) của bộ luật di trú cho phép cấp chiếu khán K-1 cho vị hôn phu hoặc vị hôn thê của công dân Hoa Kỳ. Điều này chỉ được áp dụng sau khi có đơn bảo lãnh I-129F được chấp thuận. Ðơn bảo lãnh bắt buộc phải được nộp ở tại Hoa Kỳ và kèm theo những loại giấy tờ và chứng từ khác theo quy định.

Sau đây, Sanvemaybay.com.vn xin chia sẻ tới bạn những yêu cầu bắt buộc cần phải có khi đi nước ngoài theo diện bảo lãnh diện vợ sang nước ngoài theo chồng hoặc chồng sang nước ngoài theo vợ:

Thứ nhất, phải có ý định lập hôn thú với nhau theo quy định và hai bên đồng ý lập hôn thú tại Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày. Nếu bạn không đảm bảo đủ 90 ngày thì người được bảo lãnh (người thừa hưởng) phải rời khỏi hoa kỳ nếu không thì sở di trú Hoa Kỳ sẽ tiến hành trục xuất theo quy định.

Thứ hai, phải gặp mặt nhau trong vòng 2 năm: Điều này được quy định rõ trong điều luật 214(d) của bộ luật di trú. Sau thời hạn này bạn có thể nộp đơn bảo lãnh theo diện hôn phu hôn thê và sở di trú xem xét có đồng ý hay không.

Thứ ba, có đơn bảo lãnh I-129F và bằng chứng cụ thể theo mẫu đơn I-129F. Trong đơn cần đáp ứng được những vấn đề sau:

  • 1 tấm hình của “người bảo lãnh”
  • 1 tấm hình của “người thừa hưởng
  • Mẫu đơn G-325A của “người bảo lãnh”
  • Mẫu đơn G-325A của “người thừa hưởng
  • Ngoài trong đơn bạn phải chứng minh được thời gian hai người gặp từ hai năm trở lên, có ý định lập hôn thú, được tự do lập hôn thú và trong vòng 90 ngày sau khi người được bảo lãnh nhập cảnh.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi nước ngoài tới bất cứ quốc gia nào khác và chưa nắm rõ các thủ tục hoặc cần tìm địa chỉ làm hộ chiếu, visa thì hãy nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi thông qua địa chỉ 028 3997 7799 nhé. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình trong việc hoàn thành các thủ tục nhanh chóng và đơn giản nhất!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi săn vé máy bay giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi