Delay là gì?

Delay là gì và những thông tin liên quan đến delay máy bay sẽ được Sanvemaybay tổng hợp và chia sẻ chi tiết dưới đây. Delay là một thuật ngữ sử dụng trong các chuyến bay của tất cả các hãng hàng không. Cùng tham khảo ngay nguồn thông tin được chia sẻ dưới đây để hiểu đầy đủ và toàn diện nhất về vấn đề này nhé!

Delay là gì?

Delay là một cách gọi khác của việc hoãn chuyến bay lại muộn hơn so với giờ khởi hành được niêm yết và thông báo với hành khách trước đó. Delay có thể diễn ra từ vài phút đến vài giờ đồng hồ hoặc vài ba ngày không được biết trước. Có thể nhân viên thông báo cho bạn thời gian delay là 20 phút nhưng sau đó lại tiếp tục thông báo delay tiếp khiến thời gian này kéo dài hơn.

Delay là gì

Delay chuyến bay xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó những nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến tình trạng này là do thời tiết không đảm bảo an toàn cho chuyến bay, trục trặc kỹ thuật, hành khác có lý do đặc biệt nên chờ (một số trường hợp đặc biệt).

Việc delay chuyến bay với những khoảng thời gian nhất định dài hoặc ngắn khác nhau ảnh hưởng khá lớn và gây cản trở hành trình du lịch hoặc công việc của khách hàng. Việc delay chuyến bay là điều không ai mong muốn kể cả khách hàng và hãng hàng không nhưng đây là việc hầu như không thể tránh khỏi đối với mọi hãng hàng không. Ở nước ta, hãng hàng không Vietnam Airline thường ít delay hoặc delay trong quãng thời gian ngắn hơn so với hãng hàng không Vietjet Air và hãng hàng không Pacific Airlines.

Cách phòng tránh tối đa việc delay chuyến bay

Như đã nói ở trên, delay là điều không ai mong muốn nhưng nó không thể tránh khỏi trong những điều kiện nhất định. Tuy nhiên bạn  hoàn toàn có thể phòng tránh chuyến bay bị delay với khả năng thấp nhất thông qua một số lưu ý được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Chọn thời gian đặt vé máy bay

Bạn nên đặt vé máy bay vào các khoảng thời gian sáng sớm trong ngày thì khả năng bị delay sẽ thấp hơn rất nhiều so với những khoảng giờ còn lại. Nếu bạn đặt vào thời gian buổi chiều hoặc buổi tối thì khả năng bị delay chuyến bay sẽ cao hơn.

Delay là gì

Đặt vé máy bay sớm nhất có thể

Đặt vé máy bay sớm nhất có thể không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền, không bị tăng vé mà còn giúp hạn chế tối đa nguy cơ bị delay chuyến bay. Việc này giúp tạo cho bạn cơ hội đặt được chuyến bay gần sát nhất.

Liên lạc ngay với nhân viên hàng không bạn đang thực hiện chuyến bay khi bị delay

Điều này giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân chính xác của chuyến bay bị delay và hỏi thời gian chuyến bay bị delay khoảng bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp được công việc của mình hoặc nhận được ngày bay và giờ bay mới tốt nhất.

Delay là gì

Không rời điện thoại khi đi máy bay

Điều này giúp bạn luôn liên lạc nhanh chóng khi cần và cập nhật những thông tin mới nhất khi chuyến bay bị delay. Điều này cũng giúp bạn điều chỉnh lại được kế hoạch và nhận sự giúp đỡ nhanh chóng nhất khi đặt lại vé mới. Bạn có thể gửi email hoặc liên hệ trực tiếp để trao đổi về việc hoàn tiền và mua vé mới nhanh chóng nhất.

Nắm rõ các quy định bồi thường thiệt hại

Bạn nên tìm hiểu quy định chi tiết về điều này nếu thường xuyên chọn lựa máy bay làm phương tiện di chuyển. Điều này giúp bạn không bị thiệt thòi hoặc mất tiền một cách oan uổng khi chuyến bay bị delay và có thể sắp xếp mua vé máy bay mới nếu chuyến bay thông báo hủy sau khi delay.

Đừng bỏ quên hành lý ký gửi

Khi chuyến bay bị delay quá lâu hoặc bị hủy thì hành lý ký gửi sẽ là vấn đề khá phức tạp đấy nhé. Nếu chuyến bay bị hoãn và hành lý bị thất lạc mà bạn không biết cách thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối phát sinh. Hãy tập trung nghe và làm theo hướng dẫn của nhân viên khi thông báo chuyến bay bị delay và những điều nên làm. Bên cạnh đó bạn cũng nên mua bảo hiểm cho chuyến bay của mình nhé, bảo hiểm sẽ giúp bạn đáng kể trong trường hợp bị delay vì  đảm bảo cho việc giảm thiểu tối đa những bất trắc phát sinh khác.

Delay là gì

Ngoài ra bạn cũng đừng quá căng thẳng áp lực mà hãy giữ thái độ bình tĩnh nhất để tìm cách giải quyết vấn đề nhanh chóng khi chuyến bay bị delay vì đây là điều không một ai mong muốn xảy ra. Việc thư giãn nghỉ ngơi tại các khu vực chờ của sân bay hoặc tham quan sân bay là cách tốt giúp bạn cải thiện tâm trạng tốt hơn.

Hy vọng thông qua những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn có câu trả lời chính xác cho câu hỏi delay là gì và những cách giúp phòng tránh chuyến bay delay cũng như giải pháp xử lý chuyến bay tốt nhất khi bị delay.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại sanvemaybay.com.vn 

Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Sanvemaybay.com.vn của chúng tôi qua hotline 028 3997 7799. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi tìm kiếm được tấm vé máy bay giá rẻ thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi