Boarding pass là gì? Boarding pass sử dụng vào mục đích gì?

Boarding pass là gì cùng những thông tin chi tiết về thẻ lên máy bay Boarding pass sẽ được tổng hợp chi tiết và chia sẻ qua bài viết dưới đây. Rất nhiều người thắc mắc về các thuật ngữ tiếng anh được sử dụng trong các chuyến bay vì không hiểu ý nghĩa của nó. Điều này sẽ gây bất lợi và cản trở lớn đến hành trình di chuyển của bạn cũng như gây ra nhiều vấn đề phức tạp khác phát sinh.

Cùng tìm hiểu chi tiết về loại giấy tờ này cũng như những thông tin hữu ích liên quan khác được chúng tôi chia sẻ dưới đây và giải đáp những thắc mắc của bạn về Boarding pass đầy đủ và toàn diện nhất.

Boarding pass là gì

Boarding pass là gì?

Boarding pass là tên tiếng anh của một loại thẻ lên máy bay cần thiết mà khách hàng phải đáp ứng để làm thủ tục trước khi lên chuyến bay. 

Boarding pass được xem là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất trong việc làm thủ tục tại sân bay và trước khi bước lên máy bay của khách hàng. Boarding pass (tên tiếng anh) được dịch ra tiếng việt với nghĩa là thẻ lên máy bay có tác dụng chứng minh người đó đã tiến hành mua vé và hoàn thành các thủ tục của hãng bay đúng quy định và được quyền lên chuyến bay mà họ đặt mua trước đó. Khi bạn mua vé máy bay của bất cứ hãng hàng không nào(Vietnam Airlines, Vietjet Air hay Pacific Airlines,…) cũng đều được các hãng hàng không này cấp cho một tờ giấy Boarding pass khi khách hàng tiến hành làm thủ tục check in lên máy bay tại các quầy máy bay ở sân bay.

Boarding pass là gì

Theo quy định, sau khi bạn tiến hành mua vé máy bay bằng hình thức mua vé giấy tại đại lý hoặc mua online trực tuyến qua trang web của hãng hàng không đó xong, trước khi muốn lên máy bay thì bạn cần đến trước chuyến bay ít nhất 1 giờ đồng hồ để tiến hành làm thủ tục tại quầy của hãng bay bạn mua ở một vị trí nhất định nào đó trong sân bay. Quá trình làm thủ tục này mục đích chính là để các nhân viên cung cấp Boarding pass (thẻ lên máy bay) cho bạn. Nếu không có loại giấy này thì bạn không thể lên được máy bay.

Boarding pass là gì

Do vậy khi ra sân bay để lên máy bay thì bạn phải tìm quầy hãng bay của mình để đưa vé máy bay hoặc thông tin mã code vé điện tử để họ kiểm tra và in thẻ lên máy bay Boarding pass cho mình. Trong trường hợp nếu bạn có hành lý ký gửi cần gửi thì sẽ gửi luôn ở đây và trên Boarding pass sẽ được dán thêm phiếu để lấy hành lý sau khi xuống máy bay. Nếu bạn không có hành lý thì nhân viên sẽ chỉ đưa Boarding pass bình thường cho bạn.

Boarding Pass dùng vào mục đích gì?

Boarding Pass dùng vào mục đích gì mà bắt buộc phải có khi lên máy bay cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc không kém gì Boarding Pass là gì. Với tên gọi là thẻ lên máy bay thì Boarding Pass đã nói lên hết mục đích cả nó rồi. Đây là loại thẻ giúp khách hàng được phép lên máy bay và chuyến bay đó có trách nhiệm mang hành khách tới đúng địa chỉ được ghi trên thẻ. Trong trường hợp bạn không có Boarding Pass thì sẽ không thể qua được cửa kiểm tra an ninh tại sân bay và dĩ nhiên không thể vào phòng chờ để đợi lên máy bay.

Boarding pass là gì

Cụ thể, trên thẻ Boarding Pass của mỗi hành khách sẽ có ghi đầy đủ những thông tin của khách hàng và thông tin về chuyến bay mà khách hàng chọn như: Họ tên khách hàng, ngày giờ bay, cửa lên máy bay, vị trí chỗ ngồi trên máy bay, thời gian phải ở mặt ở cửa ra của máy bay, địa điểm xuất phát đi, địa điểm xuất phát đến, mã vạch của vé máy bay, chuyến bay này được đi bởi máy bay có số hiệu bao nhiêu? thuộc hãng hàng không nào…

Thông thường khi kiểm soát vé để lên máy bay thì Boarding Pass sẽ bị lấy đi mất một phần để chứng minh rằng Boarding Pass của khách hàng đó đã được nhân viên kiểm tra và mang tính pháp lý đầy đủ. Như vậy, khi đi máy bay thì Boarding Pass là một loại giấy tờ hết sức quan trọng khi đi máy bay. Các khách hàng khi đi máy bay cần phải mang vé máy bay của mình đến tại quầy của hãng bay đó nằm tại sân bay và đưa cho nhân viên để đổi lấy Boarding Pass. Nếu không thì coi như  bạn không đủ điều kiện hợp pháp đi máy bay và chuyến bay của bạn sẽ bị hủy.

Boarding pass là gì

Hy vọng với tất cả những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Boarding Pass là gì và mục đích của Boarding Pass trong chuyến bay là gì.

Sanvemaybay.com.vn – địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ tốt nhất hiện nay

Chắc hẳn ai ai cũng đang muốn tìm một tấm vé máy bay của các hãng bay trong nước và quốc tế giá rẻ nhanh chóng nhất. Tuy nhiên hiện nay có quá nhiều các địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ khiến bạn không biết ở đâu thực sự chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của mình. Sanvemaybay.com.vn hiện đang là địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ tốt.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhanh chóng nhận được tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất mà không cần mất bất cứ một chút thời gian nào để săn lùng thông tin trên mạng hoặc hỏi kinh nghiệm săn vé máy bay ở bất cứ nơi đâu Việc của bạn hết sức đơn giản, chỉ cần nhấc máy lên và gọi tới số điện thoại hotline đặt vé 028 3997 7799, nhân viên tổng đài sẽ trực tiếp hướng dẫn cho bạn cách thức mua vé máy bay giá rẻ. Khi tìm được tấm vé máy bay giá rẻ theo yêu cầu của bạn, đội ngũ nhân viên booker nhanh nhẹn của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên lạc lại cho bạn chọn lựa và quyết định.

Săn vé máy bay giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp

Thành phố Hồ Chí Minh 71410

Tìm chuyến bay

Một chiều
Khứ hồi